Chữa lành bệnh hoại tử gia truyền

Thoái hoá cột sống - Danh Y Thu Trang (Nhà thuốc nam gia truyền)

Bài thuốc Quý này chuyên đặc trị tận gốc các chứng bệnh lâu năm như : Thoái hóa Cột Sống, Thoái hóa Đốt Sống Cổ, Đau Vai Gáy, Đau Nhức Xương Khớp, Tê Bì Chân Tay, Phong Tê Thấp

Bệnh thoái hóa cột sống là gì?

 

Thoái hóa cột sống (có tên tiếng anh là: Degenerative Spine) là thuật ngữ y khoa được sử dụng để mô tả các chứng viêm xương khớp của cột sống bao gồm gai cột sống và thoát vị đĩa đệm.

Bệnh thoái hóa cột sống thường xảy ra với những người trong độ tuổi khoảng 35 trở lên.

Thoái hóa cột sống thường gây đau nhức, viêm xương khớp, hình thành gai xương ở những đốt sống, giảm khả năng vận động.

Theo bác sỹ Phạm Thị Hậu của vietnamforestry.org.vn: Bệnh thường xảy ra ở những vị trí bao gồm: vùng lưng (lưng trên và giữa lưng), vùng cổ và vùng thắt lưng. Thoái hóa cột sống thắt lưng và thoái hóa cột sống cổ là phổ biến nhất.

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Triệu chứng đặc trưng của thoái hóa cột sống là những cơn đau nhức âm ỉ và thường xuyên ở vùng cổ và thắt lưng. Những triệu chứng này kéo dài từ ngày này qua ngày khác, thường kéo dài từ 1 đến 2 ngày rồi giảm dần khi người bệnh nằm nghỉ.

Ngoài ra, thoái hóa cột sống còn có một số dấu hiệu và triệu chứng kèm theo khác như:

 • Có cảm giác khó chịu kèm theo đó là ăn không ngon, ngủ không yên, sút cân, giảm hiệu quả trong công việc.
 • Có thể xuất hiện những cơn đau cấp tính ập đến làm đau nhức và lan cả sang vùng khác như vai, đầu, cánh tay, thần kinh tọa, hông, đùi ảnh hưởng đến khả năng đi lại.
 • Người bệnh có thể bị hạn chế cử động hoặc cứng gáy do cột sống cổ bị hẹp đĩa liên đốt, biến dạng hoặc mất đường cong sinh lý.
 • Thoái hóa cột sống vùng cổ sẽ có những triệu chứng như nấc, ngáp, đau đầu và chóng mặt.
 • Nếu bị thoái hóa cột sống lưng thì người bệnh sẽ bị đau đốt sống lưng phía dưới kéo dài từ 6-8 tuần.
 • Người bệnh thoái hóa cột sống sẽ gặp nhiều khó khăn khi vận động, vặn mình hoặc cúi người.
 • Cơn đau có thể xuất hiện ngay sau khi hoạt động chân tay nâng đồ vật nặng hoặc khi chạy, đi bộ.
 • Thoái hóa cột sống thường gây ra những triệu chứng đau không liên tục, nó thường kéo dài thành nhiều đợt.
 • Nếu để lâu, các triệu chứng thoái hóa cột sống sẽ xuất hiện với tần suất dày đặc hơn, người bệnh còn có thể bị tê liệt chân.

Nguyên nhân thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Những nguyên nhân gây thoái hóa cụ thể như sau:

 • Lão hóa tự nhiên: Khi bạn càng già đi thì cột sống cũng sẽ bị thoái hóa dần, đây là một quy luật của tự nhiên. Tình trạng loãng xương, bào mòn sụn khớp xảy ra nhiều, thường xuất hiện khi bắt đầu bước qua độ tuổi 30.
 • Thói quen sinh hoạt: Ngồi lâu một chỗ, nằm ngủ hoặc quan hệ tình dục sai tư thế là những nguyên nhân gây thoái hóa cột sống.
 • Tính chất công việc: Khi thường xuyên bê vác đồ nặng hoặc cúi gập người, xoay cổ, ngửa cổ nhiều cũng là nguyên nhân thoái hóa cột sống.
 • Chế độ dinh dưỡng: Khi cơ thể bị thiếu những chất như canxi, magie, vitamin, … dẫn đến cột sống bị mài mòn, hạn chế khả năng tái tạo xương.
 • Yếu tố di truyền: Người châu Á thường có tỉ lệ bị thoái hóa cột sống thấp hơn so với người châu Âu. Ngoài ra, nguyên nhân thoái hóa cột sống còn do những bệnh lý bẩm sinh di truyền như hẹp đốt sống, gai đôi cột sống, gù hay bị vẹo cột sống, …
 • Chấn thương do tai nạn: Những chấn thương cột sống trong quá trình sinh hoạt và lao động là nguyên nhân gây thoái hóa cột sống.
 • Do biến chứng bệnh lý: Thoái hóa cột sống cũng có thể xảy ra do bị mắc bệnh tiểu đường, mãn kinh sớm hay những bệnh nhân yếu sinh lý, thận hư, suy giảm chức năng thận…

Thoái hóa cột sống có nguy hiểm không?

Theo chuyên gia của chicucthuyhcm.org.vn cho biết, tùy thuộc vào vị trí thoái hóa và mức độ nặng nhẹ mà bệnh có những biến chứng nguy hiểm khác nhau. Thoái hóa cột sống xảy ra phổ biến nhất ở cột sống thắt lưng và cổ, vì đây là 2 vị trí chịu nhiều sức ép nhất.

Thoái hóa cột sống thường không đe dọa lớn đến tính mạng nhưng lại gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Nếu bạn không điều trị sớm có thể gây tê liệt vùng bị thoái hóa.

Cột sống cổ và thắt lưng có chứa nhiều dây thần kinh vận động quan trọng. Do đó, khi vị trí cột sống này bị thoái hóa sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm như bị mất hoàn toàn chức năng vận động, tàn phế suốt đời.

Những biến chứng nguy hiểm thường gặp của bệnh thoái hóa cột sống như:

 • Mất ngủ: Những cơn đau nhức kéo dài và âm ỉ sẽ khiến người bệnh không thể chìm sâu vào giấc ngủ, thường xuyên mất ngủ.
 • Đau lan rộng: Người bệnh không chỉ bị đau ở mỗi vị trí thoái hóa mà con đau có thể lan sang những vị trí xung quanh.
 • Chèn ép dây thần kinh gây bại liệt: Các gai xương có thể chèn ép lên các dây thần kinh dẫn đến tình trạng teo cơ, bại liệt và mất hoàn toàn khả năng vận động.
 • Hạn chế khả năng vận động: Thoái hóa cột sống gây đau nhức và hình thành gai xương dẫn đến gây đau đớn và hạn chế khả năng vận động. Biến chứng này khiến người bệnh khó cử động, không ngoái được cổ hay cúi gập người, đứng lên ngồi xuống khó khăn.
 • Gây bại liệt: Thoái hóa cột sống lâu ngày sẽ dẫn đến hình thành các gai xương trên đốt sống. Những gai xương này chèn ép vào dây thần kinh khiến người bệnh bị đau nhức lan sang các bộ phận khác, thậm chí là bại liệt.
 • Rối loạn tiền đình: Thoái hóa cột sống sẽ làm tổn thương lỗ tiến hợp, chèn ép mạch máu khiến người bệnh bị rối loạn tiền đình. Những biến chứng nguy hiểm khi bị rối loạn tiền đình như cảm thấy mệt mỏi, trầm cảm, lo lắng, ăn ngủ kém, đặc biệt là hay bị chóng mặt, dễ dẫn đến ngã, tai nạn.
 • Đau thần kinh tọa: Cũng giống như chèn ép dây thần kinh, các gai xương mọc dài có thể chèn vào dây thần kinh tọa khiến người bệnh bị đau nhức và lan sang các bộ phận xung quanh mà dây thần kinh tọa đi qua.
 • Thoát vị đĩa đệm: Khi cột sống bị thoái hóa, các đĩa đệm rất dễ bị thoát vị ra ngoài chỉ với một tác nhân đủ mạnh như mang vác nặng, động tác thể thao đột ngột hoặc quá sức,…
 • Gây bệnh lý khác: Ngoài ra, bị thoái hóa cột sống lâu ngày có thể gây thêm một số bệnh lý về cột sống khác như gai cột sống, gù vẹo hoặc cột sống biến dạng.                              

  Bài thuốc Quý này chuyên đặc trị tận gốc các chứng bệnh lâu năm như : Thoái hóa Cột Sống, Thoái hóa Đốt Sống Cổ, Đau Vai Gáy, Đau Nhức Xương Khớp, Tê Bì Chân Tay, Phong Tê Thấp.Đây là bài thuốc nam gia truyền của chúng tôi . Là thuốc được bào chế thành dạng Viên được triết xuất từ các cây thuốc quý hiếm trong rừng ( là những cây thuốc hưởng tinh hoa của trời đất ). Bài thuốc này đã chữa trị khỏi bệnh cho nhiều người khi được điều trị bởi thuốc của nhà chúng tôi. ( mọi người khi xem tin có thể tham khảo và liên hệ với bệnh nhân của chúng tôi trong mục: bệnh nhân của tôi , để lắng nghe những cảm xúc khi dùng thuốc của họ ).Ngày nay với sự phát triển kinh tế xã hội ,chất lượng cuộ sống càng cao mọi người chú tâm tới sức khoẻ hơn.Việc sử dụng thuốc tây khiến cở thể mệt mỏi và tác dụng không mong muốn.Điều đó khiến nhiều người tìm đến những dòng thảo dược thiên nhiên.Xu hướng mọi người tìm dùng thảo dược thiên nhiên dễ trị bệnh ngày một tăng lên.

 • Là thuốc nam dạng Viên nên chúng ta sử dụng rất tiện lợi ở mọi nơi làm việc mà không phải vất vả như sắc uống giống các bài thuốc nam khác.

 • Cách dùng: là thuốc dạng Viên nên rất dễ uống, Uống mỗi ngày 2 lần sau khi ăn 30 phút. Mỗi lần uống 2 Viên: 1 viên màu đỏ và 1 viên màu đen.

  Lưu ý: ăn kiêng thịt chó, cá mè, cá gáy, nếp, chất cay, tôm cua, mắm tôm, da gà..

  Ưu điểm:  - tiện sử dụng.

                    - không gây tác dụng phụ.

                    - không gây hại thần kinh , không làm cho cơ thể mệt mỏi.

                    - mau chóng lành bệnh.

  ** Cơ hội đúng thuốc đúng bệnh chỉ có đến với những ai đọc được bài viết này .**

  Ai có nhu cầu điều trị cho chính mình hoặc người thân yêu trong gia đình bạn thì hãy liên hệ để chúng ta có một sức khỏe tốt

  Danh y:  Thu TRang

  Cơ Sở 1: Bãi Trành - Như Xuân - Thanh Hoá

  Cơ Sở 2: Hoằng lộc - Hoằng Hoá - Thanh Hoá

  Liên hệ tư vấn : 0989820818  -  086 9998 559

Thoái hoá cột sống

MỌI NGƯỜI QUAN TÂM
Chữa lành bệnh hoại tử gia truyền

CHỮA BỆNH HOẠI TỬ LỞ LOÉT RÒI BỌ THU TRANG

Chữa lành hoại tử bằng bí quyết gia truyền - Bãi trành - Như xuân - Thanh Hóa.
Điện thoại: 0989.820.818
Chữa lành bệnh hoại tử gia truyền