Chữa lành bệnh hoại tử gia truyền

Các triệu chứng sỏi thận thường gặp ?

Nhận biết sớm 8 triệu chứng sỏi thận thường gặp nhất sẽ giúp bạn chủ động thăm khám điều trị kịp thời. Sỏi thận cũng như bất cứ bệnh lý nào, càng can thiệp sớm càng đơn giản, tiết kiệm thời gian, tiền bạc.


Trang chủ

 

Bệnh thận và Đường tiết niệu

 

Sỏi đường tiết niệu

8 triệu chứng sỏi thận bạn không thể bỏ qua

 

Các triệu chứng sỏi thận thường rất giống với các tình trạng sức khỏe khác, chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rõ dấu hiệu của sỏi thận và phát hiện bệnh sớm, việc phòng ngừa và điều trị cũng hiệu quả hơn.

Sỏi thận là các tinh thể được tạo thành từ muối và khoáng chất. Các tinh thể này hình thành trong thận và có thể di chuyển đến những phần khác của đường tiết niệu. Sỏi thận có rất nhiều kích thước, chẳng hạn như sỏi thận 4mm hoặc sỏi thận 5,5mm. Một số sỏi thận nhỏ có thể tự đào thải ra ngoài, những sỏi lớn hơn cần phải được điều trị y tế để lấy sỏi. Một số sỏi thận lớn đến mức có thể chiếm diện tích toàn bộ thận.
Hiểu rõ các triệu chứng sỏi thận sẽ giúp bạn nhận biết bệnh sớm hơn, từ đó việc điều trị cũng hiệu quả và ít tốn kém hơn.

8 triệu chứng sỏi thận bạn cần lưu ý

Dưới đây là dấu hiệu sỏi thận dễ nhận thấy nhất, bạn có thể tham khảo và cảnh giác để sớm xử lý được sỏi thận (nếu có) nhé!

1. Nhận biết cơn đau sỏi thận: Dấu hiệu sỏi thận phổ biến nhất

 Theo các chuyên gia, cơn đau sỏi thận là một trong những loại đau nghiêm trọng nhất. Một số người từng bị đau sỏi thận cho biết, cơn đau giống như đau đẻ hoặc đau khi bị dao đâm.
Thông thường, cơn đau bắt đầu khi sỏi thận di chuyển vào vùng niệu quản hẹp, gây tắc nghẽn và tạo áp lực lên thận. Áp lực này kích hoạt các sợi dây thần kinh truyền tín hiệu đau đến não. Khi sỏi di chuyển, vị trí và mức độ đau cũng sẽ thay đổi.
Cơn đau có thể xuất hiện theo từng đợt do niệu quản co thắt để cố đẩy sỏi ra ngoài. Mỗi đợt đau quặn thận thường kéo dài khoảng vài phút.
Bạn có thể cảm nhận cơn đau sỏi thận dọc theo sườn và lưng, dưới xương sườn. Cơn đau có thể lan rộng ra vùng bụng và háng khi sỏi di chuyển đến đường tiết niệu.
Sỏi lớn có thể khiến bạn cảm thấy đau hơn sỏi nhỏ, nhưng mức độ nghiêm trọng của cơn đau không nhất thiết liên quan tới kích thước sỏi. Thậm chí, một viên sỏi nhỏ cũng có thể gây đau khi chúng di chuyển hoặc gây tắc nghẽn.

Dấu hiệu nhận biết đau sỏi thận là gì?

Cơn đau quặn thận thường xuất hiện dữ dội ở hai bên lưn dưới và lan rộng sang bụng và háng theo hướng di chuyển của viên sỏi.

2. Đau hoặc rát khi đi tiểu

Khi sỏi thận đi đến vị trí nối giữa bàng quang và niệu quản, bạn sẽ cảm thấy đau khi đi tiểu. Cơn đau có thể rõ ràng và bỏng rát. Triệu chứng sỏi thận này dễ nhầm lẫn thành nhiễm trùng đường tiết niệu. Đôi khi, bạn cũng có thể bị nhiễm trùng thận cùng với sỏi thận.

3. Tiểu gấp là biểu hiện sỏi thận

Nếu bạn thường xuyên bị tiểu gấp thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy sỏi thận đã di chuyển vào phần dưới của đường tiết niệu. Khi bị tiểu gấp, bạn có thể cảm thấy cần phải đi tiểu liên tục suốt ngày.

4. Dấu hiệu của sỏi thận: Tiểu ra máu

Tiểu ra máu là triệu chứng phổ biến ở những người bị sỏi đường tiết niệu nói chung và sỏi thận nói riêng. Nước tiểu có thể có màu đỏ, hồng hoặc nâu. Đôi khi, bác sĩ chỉ quan sát thấy tế bào máu bằng kính hiển vi chứ màu sắc nước tiểu không thay đổi, bởi vì chúng quá nhỏ.

5. Nước tiểu đục hoặc có mùi là một triệu chứng sỏi thận

 

Nước tiểu ở người khỏe mạnh thường trong và không có nặng mùi. Nước tiểu đục hoặc có mùi hôi là dấu hiệu của nhiễm trùng ở thận hoặc phần khác của đường tiết niệu.
Theo một nghiên cứu, khoảng 8% người bị sỏi thận cấp tính bị nhiễm trùng đường tiết niệu.
 
Vì vậy, các biểu hiện của nhiễm trùng tiểu đồng thời cũng là biểu hiện nguy cơ của sỏi thận. Chẳng hạn như nước tiểu đục là dấu hiệu của mủ trong nước tiểu. Nước tiểu có mùi hôi có thể là do vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiết niệu.

6. Lượng nước tiểu ít

Các sỏi thận lớn đôi khi có thể mắc kẹt trong niệu quản, làm chậm hoặc ngưng dòng chảy nước tiểu. Dấu hiệu sỏi thận này được gọi là bí tiểu. Nếu dòng chảy nước tiểu bị tắc hoàn toàn, bạn cần phải đi cấp cứu ngay.

7. Buồn nôn và nôn mửa cũng có thể là triệu chứng của sỏi thận

Buồn nôn và nôn mửa là những triệu chứng phổ biến ở người bị sỏi thận. Những triệu chứng này xuất hiện do thận và đường tiêu hóa có kết nối thần kinh với nhau. Các viên sỏi trong thận có thể kích hoạt các dây thần kinh trong đường tiêu hóa, làm dạ dày khó chịu.
Ngoài ra, buồn nôn và nôn cũng là cách cơ thể phản ứng lại với cơn đau dữ dội, một trong những triệu chứng sỏi thận thường gặp.

8. Sốt và ớn lạnh: Triệu chứng của sỏi thận có nhiễm trùng đường tiểu

Sốt và ớn lạnh là những dấu hiệu cho thấy bạn có nhiễm trùng ở thận hoặc đường tiết niệu. Nó cũng có thể là một biến chứng nghiêm trọng của sỏi thận hoặc liên quan đến các tình trạng nguy hiểm khác. Nếu bị sốt kèm với đau, bạn hãy ngay lập tức đi cấp cứu. Bạn có thể bị sốt cao do nhiễm trùng, từ 38°C trở lên. Ớn lạnh hoặc run rẩy thường đi kèm với sốt.

  

Thuốc Nam Gia Truyền THU TRANG Đạt danh hiệu Top 10 thương hiệu uy tín - sản phẩm chất lượng - dịch vụ tin dùng năm 2018.

Thương hiệu: Thuốc nam gia truyền THU TRANG.

LƯƠNG Y : THU TRANG

Số điện thoại: 0989820818

Địa chỉ: Bãi trành như xuân thanh hóa

Địa chỉ 2: Hoằng Lộc hoằng hóa thanh hóa

Website:

http://thuocchuabenhhoaitu.com/

http://thuocnambamien.com/

MỌI NGƯỜI QUAN TÂM
Chữa lành bệnh hoại tử gia truyền

CHỮA BỆNH HOẠI TỬ LỞ LOÉT RÒI BỌ THU TRANG

Chữa lành hoại tử bằng bí quyết gia truyền - Bãi trành - Như xuân - Thanh Hóa.
Điện thoại: 0989.820.818
Chữa lành bệnh hoại tử gia truyền